Viêm da cơ địa kiêng ăn gì? Danh sách thực phẩm không nên ăn

viem-da-co-dia-kieng-an-gi

Thực phẩm là cũng là một trong những tác nhân gây ra dị ứng và khiến bệnh nặng lên. Vì vậy người mắc bệnh viêm da cơ địa bên cạnh lựa chọn một phương pháp điều trị viêm da an toàn cũng nên chú ý đến vấn đề ăn uống để quá trình điều trị đạt được hiệu quả cao. Bài viết hôm nay chúng tôi xin gửi các bạn một số thông tin về bệnh viêm da cơ địa kiêng ăn gì để điều trị bệnh được tốt nhất.

Viêm da cơ địa kiêng ăn gì?

Sữa và các chế phẩm từ sữa

Các loại sản phẩm từ sữa đặc biệt là sữa bò và các chế phẩm từ sữa như phô mai, sữa chua, kem,… thường là những loại thực phẩm dễ gây dị ứng đặc biệt là với trẻ nhỏ.

Vì vậy nếu cơ thể bạn phản ứng với các chất có trong sữa, gây ra tình trạng phát ban, ngứa thì tuyệt đối không nên sử dụng những sản phẩm này.

viem-da-co-dia-kieng-sua-bo
Người bị viêm da nên tránh uống sữa cùng các chế phẩm từ sữa.

Đậu nành và sản phẩm từ đậu nành

Trong đậu nành có chứa các loại protein tương tự như protein trong sữa bò và có thể gây khó khăn cho hệ tiêu hóa . Do đó, người bị viêm da cơ địa không nên sử dụng đậu nành hoặc sữa đậu nành.

Trứng và đậu phộng

Có hơn 70% các trường hợp viêm da cơ địa có liên quan đến trứng. Bên cạnh đó, đậu phộng cũng được cho là một loại thực phẩm có thể gây ra phản ứng dị ứng ở nhiều người. Do đó, hãy loại bỏ hai loại thực phẩm này cũng được liệt kê vào danh sách viêm da cơ địa kiêng ăn gì.

Viêm da kiêng ăn nho

Trong nho có chứa một nguồn Salicylat, amin phong phú và làm tăng gấp 3 lần nguy cơ bùng phát các triệu chứng ngứa của viêm da cơ địa. Vì vậy người viêm da cơ địa tuyệt đối không nên ăn thực phẩm này nếu không muốn tình trạng bệnh của mình trở nên trầm trọng hơn.

kieng-an-nho
Nho khiến những cơn ngứa trở nên dữ dội hơn.

Cam

Cũng tương tự như các đặc điểm của nho, cam và các sản phẩm từ cam bao gồm nước ép cam là loại trái cây có tính axit mạnh và chứa hóa chất Salicylat và amin có thể gây ngứa da.

Trái cây sấy khô

Trong trái cây khô có chứa các loại hóa chất như: Salicylat, amin, bột tạo chất ngọt và sulphitel. Các loại hóa chất này có thể làm tăng nguy cơ viêm da cơ địa lên 4 lần. Do đó, hãy loại bỏ trái cây khô ra khỏi khẩu phần ăn của người bệnh.

Thức ăn nhanh

Nhiều nhà nghiên cứu cho biết những người thường xuyên sử dụng thức ăn nhanh có nguy cơ mắc viêm da cơ địa cao hơn những người không hoặc ít sử dụng. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, sử dụng thức ăn nhanh nhiều hơn 3 lần / tuần có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh hen suyễn.

do-an-nhanh
Các loại thức ăn nhanh thường không đảm bảo sức khỏe cho cơ thể.

Do đó để đảm bảo cho sức khỏe và chữa trị bệnh tốt, người viêm da cơ địa không nên sử dụng thức ăn nhanh. Nên ăn các thực phẩm được chế biến an toàn, vệ sinh.

Thực phẩm chứa nhiều chất phụ gia

Các loại phụ gia thực phẩm như chất bảo quản, màu nhân tạo và hương liệu có thể gây ra các phản ứng dị ứng. Tương tự, các loại thực phẩm được xử lý bằng nhiều thuốc trừ sâu và các loại hóa chất bất kỳ cũng có thể gây ra các phản ứng dị ứng.

Do đó, hãy loại bỏ các loại thức ăn chứa nhiều chất phụ gia thực phẩm ra khỏi khẩu phần ăn của người bệnh.

Viêm da cơ địa nên ăn gì?

Ngoài viêm da cơ địa kiêng ăn gì thì người bệnh có thể bổ sung thêm một số thực phẩm tốt cho quá trình điều trị như nhóm thực phẩm giàu vitamin A, B, E… Người bệnh nên ăn nhiều rau xanh và trái cây tươi. Đồng thời bổ sung nguồn nước đầy đủ cho cơ thể mỗi ngày cũng vô cùng quan trọng.

viem-da-co-dia-nen-an-gi
Tăng cường thêm các loại thực phẩm có chữa nhiều vitamin giúp nhanh chóng đẩy lui bệnh.

Trên đây là một số lưu ý về viêm da cơ địa kiêng ăn gì. Hy vọng qua những thông tin này người bệnh đã có những kiến thức bổ ích để giúp ích cho quá trình điều trị của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button